Mang Cần câu máy câu mồi câu lên máy bay có được không

Hiện tại có rất nhiều anh/em cần thủ thường chọn phương thức di chuyển đi câu bằng máy bay, tuy nhiên có rất nhiều a/e đều thắc mắc không biết có được mang cần câu, máy câu, mồi câu lên máy bay được hay không, xách tay lên máy bay hay ký gửi trong trường hợp nào, để giải đáp thắc mắc này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mình khi mang đồ câu lên máy bay.

Mang cần câu, máy câu, mồi câu lên máy bay được hay không

Tất cả các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar, Bamboo Airways, VietJet Air … đều cho phép mọi người mang đồ câu cá lên máy bay, tuy nhiên anh/em phải biết quy định mang như thế nào mới xách tay theo hành lý lên máy bay được và quy định như thế nào bắt buộc phải ký gửi.
lưu ý khi mang cần câu lên máy bay
Anh/em được mang cần câu máy câu cùng với hành lý lên máy bay khi đáp ứng yêu cầu sau

  • Chiều dài cần câu dưới 90CM: Những cần 4 khúc 5 khúc hay cần rút đều mang lên cùng với hành lý được. Tuy nhiên khi đi qua công an ninh thì họ có thể yêu cầu a/e tháo ống cần câu mở ra kiểm tra xem như thế nào có đúng là cần câu không
  • Đối với những cần 2 khúc và chiều dài trên 90cm hầu như không đem lên được, bạn phải mua hành lý ký gửi để gửi cùng
  • Đối với Máy câu anh/em có thể cầm bỏ trong balo xách lên máy bay thoải mái

Cầm mồi giả lên máy bay cần lưu ý điều sau

  • Anh/em khi cầm mồi giả lên cùng với hành lý cần phải tháo lưỡi trong mồi ra hết. Quy định hãng hàng không. Không cho phép mang những vật sắc nhọn lên máy bay.

Lưu ý khi mang đồ câu lên máy bay anh/em phải chú ý

Mỗi hãng máy bay đều có quy định  riêng về trọng lượng hành lý xách tay lên may bay, a/e chú ý điều này vì tổng số đồ anh/em mang lên bay bay đều tính chung hết, a/e nhớ tránh tình trạng quá kí mà mất tiền oan mua thêm.
Với những cần câu phải ký gửi, anh/em phải bỏ trong ống nhựa PVC hoặc các ống đựng cần chuyên dụng, tránh tình trạng gãy cần khi ký gửi, nếu gãy bên phía hãng bay sẽ không chịu trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *