Cách chọn mồi câu cá lóc hiệu quả nhất cần thủ phải biết

Khi bán hàng, rất nhiều anh/em hỏi Shop, ” Có mồi giả câu cá lóc nào nhạy nhất ? ” Có mồi câu cá lóc nào hiệu quả không ? “,…. rất nhiều câu hỏi đại loại như vậy. Chính vì thế bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc hết các câu hỏi của anh/em về vấn đề mồi giả câu cá lóc.

cách chọn mồi câu cá lóc hiệu quả nhất

Mồi giả câu cá lóc loại nào hiệu quả, nhạy nhất

Mình sẽ không dài dòng như những bài khác và Shop sẽ đính chính một lần duy nhất cho các bạn. Tất cả các con mồi giả câu cá lóc đều hiệu quả và đều nhạy như nhau. TUY NHIÊN nhạy và hiệu quả trừ khi anh/em biết cách lựa chọn đúng con mồi giả với địa hình, con cá, và bộ cần anh/em đang sử dụng, khi chọn lựa mua mồi giả cần phải hiểu rõ con mồi của mình sử dụng như thế nào và nên mua loại mồi nào thích hợp nhất.

Mồi giả câu cá lóc được chia thành nhiều kiểu dáng và chia thành nhiều địa hình khác nhau mà sử dụng như mồi cá giả đi chìm, mồi cá mềm, mồi nhái hơi, mồi nhái nhảy… Mỗi loại sẽ phù hợp với từng địa hình bạn định đánh. Dưới đây sẽ là cách chi tiết nhất cách chọn mồi hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo.

Cách Chọn mồi giả câu cá lóc hiệu quả, nhạy nhất mà bạn cần phải biết

Trước khi đi mua mồi, bạn cần phải nhắm đến địa hình mình sắp câu sử dụng được loại mồi nào, sau đó hãy xem thông số cần máy của mình phù hợp với loại mồi nào từ đó mua sử dụng hợp lý nhất.

Mồi cá giả đi chìm cày đáy

mồi cá giả câu cá lóc hiệu quả
Một số mẫu mồi cá giả

Mồi có thiết kế hình dạng giống con cá, được làm từ các vật liệu kim loại hoặc nhựa. Mỗi con mồi cá giả đều có thiết kế khác nhau, ví dụ có con sử dụng 3 lưỡi, có con sử dụng 2 lưỡi và sử dụng 1 lưỡi, hoặc có nhiều con mồi sử dụng dạng 1 lưỡi và 1 thìa.

Mồi cá giả đi chìm sử dụng thích hợp nhất ở các địa hình nước thoáng, không có vật cản trên mặt nước, sử dụng tốt ở độ sâu nước từ 1m trở xuống.

Độ nặng của mồi cá giả giao động từ 1gr – > 24gr -> 100gr….. rất nhiều size kích cỡ, tuy nhiên bài này chỉ nói về mồi giả câu cá lóc, các bạn nên chơi mồi giao động từ 3gr -> 21gr là ổn nhất.

Chọn mồi cá giả như thế nào hợp lý nhất các bạn hãy xem bảng thông số sau đây, khá là chuẩn để các bạn áp dụng

Size mồi Độ Cứng Cần Size Máy
Từ 1gr – 8gr Đô cứng từ SUL – UL – L – ML Sử dụng các máy size 500 hoặc 1000 là đẹp nhất
Từ 7-10gr Độ cứng từ: UL – L – ML – M – MH Sử dụng các máy từ size 1000, 2000, 2500 là đẹp
Từ 11gr – 14gr – 15gr – 16gr  – 18gr Độ cứng từ: M – MH – H Sử dụng size máy từ 2000, 2500, 3000, 4000 là đẹp

Tại sao cần phải chọn mồi đúng với thông số cần và máy, đơn giản là vì con mồi khi đi dưới nước sẽ có Action ( Chuyển động ), phần cần và máy của bạn sẽ hỗ trợ tạo Action cho con mồi đi có chuẩn hay không.

Tham khảo thêm cách đọc thông số cần và máy.

Ví dụ bạn sử dụng cần có độ cứng H mà dùng con mồi 7gr chẳn hạn, bạn sẽ không cảm nhận được biên độ rung của con mồi của mình, từ đó đưa ra phán đoán con mồi đi đúng Action hay không rât là khó.

Mồi cá giả size 7gr

Ngoài ra chọn mồi đúng với thông số bộ cần bạn sử dụng sẽ giúp bạn ném ra mồi tốt hơn, thoải mái hơn.

Lưu ý thêm một điều về mực nước ở địa điểm đánh là bao nhiêu từ đó chọn ra con mồi hợp lý nhất, đây là mẹo mỗi khi mình chọn mồi đánh hợp lý.

 • Mức nước >1m: Mình sẽ sử dụng các loại mồi có độ nặng từ 1gr – 3gr – 5gr – 6gr – 8gr, để đỡ cào rác hoặc cào đáy, nếu chọn mồi thông số lớn khi quay sẽ rất nặng tay
 • Mức nước <1m : Mình sẽ sử dụng mồi từ 7gr trở lên để sử dụng
 • Mức nước <5m: Sử dụng các mồi từ 14gr và đánh chậm để xuống đáy

Bật mí cho các bạn một mẹo khá hay khi chọn mồi cá giả là hãy chọn mua nhiều dạng thiết kế, vì cá giả có nhiều kiểu dài có, ngắn, có, 1 lưỡi có, 2 lưỡi có, 1 lưỡi 1 thìa có. Sẽ tùy từng con mồi mà địa hình chổ bạn ăn từ đó bạn hãy lựa chọn loại mồi đó mà đánh

>>> Xem ngay các sản phẩm: Mồi cá giả câu cá lóc

Mồi mềm hình cá giả, tôm giả, giun giả

Mồi mềm hình cá giả, tôm giả, giun giả

Mồi mềm thiết kế bằng chất liệu cao su, sử dụng lưỡi riêng được mua kèm, thông thường lưỡi mồi mềm sẽ có các dạng lưỡi chống vướng và lưỡi trần hay gọi là lưỡi Jig Head, tùy vào con mồi thiết kế như thế nào mà bạn chọn loại lưỡi phù hợp nhất.

Mồi mềm câu cá lóc thích hợp sử dụng ở các địa hình mặt nước trống, hoặc có ít vật cản trở, địa hình gầm kè chân cầu, hoặc ở dưới đáy có nhiều gốc thì sử dụng mồi mềm rất thích hợp. Đối với mồi mềm chỉ có nhược điểm là mau đứt đuôi, khi đã đứt đuôi cá lóc sẽ rất nhát ăn, nếu đánh không quen có thể làm đứt đuôi và đóng xảy cá

Độ nặng của mồi mềm giao động từ: 1gr – > 10gr và lưỡi giao động từ 3gr -> 10gr

>>> Click xem ngay các mẫu: Mồi mềm câu cá lóc đang có tại Shop

Với mồi mềm mình khuyên các bạn nên sử dụng các loại cần có độ cứng từ ML – M – MH – H bởi vì khả năng đóng cá dính sẽ cao hơn và BẤY được con cá lên ở các địa hình sen bèo lên dễ dàng hơn là các cần có độ mềm.

Mồi nhái hơi

Mồi nhái hơi có thiết kế hình dạng giống với con nhái, chất liệu cao su thường là 3 lớp, đằng sau có thêm cặp lưỡi đôi giúp đóng cá dính tốt. Mồi nhái hơi cũng có nhiều màu sắc và nhiều kiểu dáng, độ nặng giao động từ 4gr -> 14gr tùy mẫu. Có một vài mẫu sẽ nổi trên mặt nước và có nhiều loại đi chìm dưới nước

Mồi nhái hơi rất thích hợp đánh ở các địa hình vướng trên mặt nước nhiều như: Sen, bèo, cỏ, bụi rậm,… Thường anh/em sử dụng mồi nhái hơi ở các địa hình có mức nước 2m đổ trở lên sẽ rất thích hợp để cá lóc thấy.

Mẹo chọn mồi nhái hơi hiệu quả nhất 

 • Chọn mồi nhái hơi nổi đánh trong buổi sáng sớm lúc mặt trời chưa mọc lên là hợp lý nhất hoặc chiều tà mát
 • Chọn mồi nhái hơi đi chìm đánh trong buổi sáng mặt trời đã mọc và thời tiết nóng sẽ hợp lý
 • Màu sắc nên chọn màu sáng, hòa quyện với địa hình đang đánh.
 • Chọn size mồi 5gr -6gr-7gr cho địa hình có cá nhỏ và cá lớn
 • Chọn size mồi 7gr-8gr-10gr-13gr-14gr cho các địa hình có cá lớn miệng rộng.
 • Nên sử dụng các cần có độ cứng ML – M – MH – H để đánh nhái hơi đóng và dòng cá tốt hơn các cần mềm

>> Hãy xem ngay các mẫu: Nhái hơi câu cá lóc đang có tại Shop

Mồi nhái nhảy

Mồi nhái nhảy dạng mồi nhảy liên tục trên mặt nước giống như con nhái thật nhảy, mồi nhái nhảy thiết kế phần đầu vát sâu để tạo ra Action nhảy, hoặc lắc mạnh trên mặt nước. Chất liệu nhái nhảy sử dụng bằng gỗ hoặc nhựa mủ ABS. Size mồi đa dạng từ 5gr 7gr 10gr 14gr….

Mồi nhái nhảy thường được sử dụng ở các địa hình mặt nước trống hoặc có cỏ và bèo tấm dùng là hợp lý nhất, nhái nhảy có lưỡi ở sau thường sẽ có sông hồng chống vướng, tuy nhiên có nhiều mẫu không có.

Cách chọn mồi nhái nhảy đánh hiệu quả nhạy nhất

 • Nên sử dụng mồi nhái nhảy ở địa hình có có hoặc nước trống và nên đánh lỳ 1 đường thật lâu
 • Nhái nhảy phải quay liên tục và cần tốc độ nhanh vì thế khi chơi máy ngang nên đánh máy có vòng tua từ 7.8, 8.1, 9.1, 10.0 là hợp lý nhất
 • Nếu bạn sợ vướng, hãy chọn mua các loại nhái nhảy có chống vướng

> Tham khảo ngay: Các mẫu mồi nhái nhảy câu cá lóc

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu ra được vấn đề chọn mồi giả câu cá lóc hiệu quả nhất, nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp tốt hơn, hãy Ib vào Facebook của shop, ở đó sẽ có nhân viên tư vấn bạn rõ ràng hơn. Ngoài ra nếu bạn có mẹo hay cách nào hay khi chọn mồi giả câu cá lóc nhạy nhất, hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *