Câu Cá Bằng Mồi Giả Có Cần Thêm Chì Không ???

Câu mồi giả có cần thêm chì không ? vì mồi quá nhẹ không ném được. Đây là điều không nên khi câu cá bằng mồi giả, sử dụng chì thêm vào mồi giả chỉ áp dụng vào một số kiểu mồi khác.

Câu mồi giả có cần thêm chì vào cho nặng không ?

Không nên thêm chì vào khi câu cá bằng mồi giả, hãy chọn loại mồi giả có độ nặng phù hợp với  thông số cần cho phép, như vậy bạn mới cảm nhận được sự rung lắc khi chơi mồi giả.

Câu cá bằng mồi giả hay gọi là câu lure là hình thức phổ biến hiện nay đang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu hết được bộ môn câu cá bằng mồi giả này.

Câu cá bằng mồi giả có nghĩa sử dụng mồi giả câu lure tạo ra chuyển động ( Action ) dưới nước cho giống với con cá thật, để dụ các con cá săn mồi tấn công vào con mồi giả. Việc sử dụng thêm chì vào mồi giả sẽ làm mất đi Action chuyển động rung lắc của con mồi giả, việc này dẫn tới cho hiệu quả khi câu cá không được cao cho lăm.

Hiện nay trên thị trường có các loại mồi giả được chia ra gồm:

Mồi loại mồi sẽ có chuyển động khác nhau cùng với đó sự rung lắc để cho cần thủ cầm cần biết con mồi đang rung lắc thế nào, việc thêm chì vào đối với dạng cá giả sẽ làm mất đi hiệu năng của sự chuyển động. Cho nên việc thêm chì vào mồi cá giả các bạn không nên nhé.

Chỉ thêm chì khi sử dụng các dạng mồi như nhái hơi. Sử dụng chì cho nhái hơi để cho con mồi nhái hơi lặn sâu hơn, bạn có thể thêm chì vào khoảng cách 5-10cm từ mồi tính tới chì.

Cách lựa chọn mồi cá giả phù hợp với thông số mồi để ném cho xa mà không cần thêm chì.

Khi lựa chọn mồi nhất là mồi cá giả, các bạn cần chú ý tới thông số độ nặng của mồi, phải nằm trong thông số cho phép của cần câu lure mình đang sử dụng. Khi đi mua mồi nếu bạn không rõ tới Action của con mồi như thế nào hoặc độ nặng mồi hãy hỏi người bán biết rõ hơn con mồi.

Các thông số cơ bản của các size cần sẽ giao động 

Xem trên cần ở phần Lure sẽ có thông số mồi
  • Cần UL: 0.5gr – 5gr ( hoặc có khi tới 8gr )
  • Cần L: 1gr – 8gr
  • Cần ML: 5-21gr
  • Cần M: 7-24gr
  • Cần MH: 8-28gr (
  • Cần MH: Max 30gr/40gr tùy mẫu

Khi lựa chọn mồi câu bạn hãy chọn thông số mồi mà cần lure của mình yêu cầu nhé.

>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: Cách đọc thông số cần câu

Hi vọng với bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc việc có cần thêm chì khi câu mồi giả không , nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ vào Fanpage của Đồ Câu Cá Lóc, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *