10 Cách buộc lưỡi câu cá, thắt nút khóa siêu chắc chắn

Buộc lưỡi câu cá cực kỳ quan trọng, nếu bạn không biết cách thắt lưỡi câu cá làm sao cho chặt, thì sẽ gặp tình trạng bung dây cước, dây dù khi gặp cá lớn. Dưới đây là chi tiết nhất các cách buộc nút lưỡi câu cá, thắt khóa cho mồi giả, thắt nút cho ma ní, khóa mồi câu cực kỳ chắc chắn bạn nên xem và làm theo.

10 Cách buộc lưỡi câu cá, thắt nút khóa mồi, khóa linh siêu chắc chắn

Những các buộc lưỡi câu, thắt nút khóa mồi được hướng dẫn dưới đây đều chịu tải rất tốt, khó bung ra. Đơn giản và cực kỳ dễ làm ai cũng có thể làm được.

Cách buộc lưỡi câu cá đều áp dụng cho các loại lưỡi đơn, lưỡi đôi, lưỡi có lỗ và lưỡi tán. Ngoài ra áp dụng cách buộc này cho các loại khóa mồi, khóa link.

Tùy vào loại cá lớn nhỏ mà các bạn câu, hãy chọn cách thắt nút lưỡi câu phù hợp nhất.

 

 

Lưu ý khi buộc lưỡi câu cá, thắt nút khóa mồi, khóa link

  • Khi buộc lưỡi câu cá, thắt nút mồi câu các bạn nên hạn chế để dây bị gập dây, không để dây gãy, như vậy khi gặp cá lớn sẽ dễ đứt dây vì múi gãy gập sẽ bị yếu dây
  • Chọn lựa dây cước hoặc dây dù, dây pe cho phù hợp với lưỡi câu của bạn, tránh tình trạng dây nhỏ mà lưỡi lớn và ngược lại.
  • Những phần thừa khi buộc dây xong cần phải cắt gọn gàng tránh để thừa dây quá dài. Muốn chắc chắn hơn nữa hãy lấy bật lửa hui đoạn dây thừa.
  • Hãy chọn các loại lưỡi câu, khóa link loại tốt để tăng độ chắc chắn khi gặp cá lớn.

Hi vọng với hướng dẫn thắt lưỡi câu cá này sẽ giúp ích cho bạn, nếu các bạn còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới, Đồ câu cá lóc sẽ giúp bạn giải đáp hết các thắc mắc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *